Giá nhà tại các thành phố lớn của Australia tăng trở lại

Giá nhà tại các thành phố lớn của Australia tăng trở lại
Rate this post

Theo số liệu nghiên cứu mới nhất của công ty CoreLogic, trong 4 tháng đầu năm 2016, giá nhà tại các thành phố lớn nhất Australia đã tăng thêm 3,3% so với cùng kì năm trước.

Sau một khoảng thời gian khá bình ổn, giá nhà tại các thành phố trọng điểm của Australia đã bắt đầu tăng trở lại. Theo chỉ số giá nhà mới nhất do hãng nghiên cứu CoreLogic công bố, giá nhà trong tháng 4 vừa qua đã tăng trung bình 1,7%.

Trên toàn lãnh thổ Australia, thị trường nhà đất ghi nhận nhiều xu hướng hỗn hợp. Tuy nhiên, theo ông Tim Lawless – Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, xu hướng tăng giá nhà đang lan rộng tại hầu hết các thành phố lớn.

bat dong san uc
Xu hướng tăng giá nhà đang lan rộng tại các thành phố lớn của Australia. Ảnh: laodong.com.vn

Ông Lawless cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy tốc độ tăng giá nhà hiện đang nhanh hơn so với thời điểm 3 tháng cuối năm 2015. Sau khi đạt đỉnh vào năm ngoái, giá nhà tại Sydney và Melbourne đã dần ổn định hơn. Nhưng gần đây, giá nhà có xu hướng tăng trở lại dù không quá nhanh như trước.”

Các dữ liệu cho thấy tỷ lệ tăng trưởng giá nhà hàng năm ở Sydney đạt đỉnh ở mức 18,4% vào tháng 7 năm ngoái rồi giảm dần về mức 8,9% hiện tại. Trong khi đó, Melbourne cũng giảm từ đỉnh cao14,2% xuống 10,1%, đồng thời là thành phố duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng hai con số so với năm ngoái.

So với thời điểm tháng 6/2012, giá nhà tại các thành phố lớn nhất Australia tăng trung bình 34,4%, dẫn đầu là Sydney (tăng 52,7%) và Melbourne (tăng 37.1%). Thành phố Brisbane nổi lên như một điểm sáng mới sau hai thị trường truyền thống kể trên.

Riêng tại hai thành phố Perth và Darwin, thị trường nhà đất ghi nhận xu hướng giảm giá nhà so với cùng kì năm ngoái, với mức giảm lần lượt là 2,1% và 3,7%.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.