Bất động sản Úc: Giá thuê nhà trung bình tại các thành phố lớn không đổi trong tháng 5

Bất động sản Úc: Giá thuê nhà trung bình tại các thành phố lớn không đổi trong tháng 5
5 (100%) 1 vote

Theo báo cáo của CoreLogic, tại Australia, giá thuê nhà trung bình của các thành phố lớn không thay đổi trong tháng 5/2016 nhưng giá giảm ở nhiều khu vực ngoại trừ Hobart và Melbourne.

mua nha o uc

Cụ thể, tuy giá thuê nhà hàng tuần không thay đổi nhưng giá trung bình năm đã giảm 0,3% đưa về tỷ lệ trung bình tuần là 489 USD cho nhà ở và 469 USD cho căn hộ.

Sự yếu kém trong thị trường cho thuê sẽ vẫn tồn tại và giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới, nhà nghiên cứu Cameron Kusher dự đoán.

Cũng theo báo cáo trên, trong 12 tháng tính đến tháng 5/2016, một số thành phố lớn đã tăng giá thuê. Chẳng hạn như, tại Sydney giá thuê tăng 0,9%, ở Hobart tăng 3,7%, tại Melbourne tăng 2,3% và ở Canberra tăng 0,1%.

Trong khi đó, giá thuê trung bình giảm ở Perth là 8,8%, Darwin giảm 16,9%, giảm 0,9% ở Brisbane và ở Adelaide giảm 0,9%.

Chuyên gia Cameron Kusher cho hay: “Kể từ khi chúng tôi bắt đầu theo dõi những thay đổi về giá thuê hàng năm thì số liệu tháng 5/2016 ghi nhận sự thay đổi hàng năm thấp nhất, cho thấy sự suy thoái của thị trường cho thuê khá nhanh trong năm qua”.

Hiện tại, tổng số lượng nhà ở cho thuê đang ở mức thấp kỷ lục tại Sydney, Canberra và Melbourne, trong khi số lượng căn hộ cho thuê đang ở mức thấp lịch sử ở Sydney.

(Theo Báo Xây dựng Online)

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.