Sẽ có 3 thành phố mới được tách ra từ thành phố Sydney

Sẽ có 3 thành phố mới được tách ra từ thành phố Sydney
Rate this post

Thành phố Sydney rộng lớn đã được lên kế hoạch để chia nhỏ ra thành ba thành phố, và kết nối với nhau nhờ các tuyến xe lửa. Kế hoạch này có lợi gì cho người dân Sydney?

Giao thông sẽ thuận tiện hơn

Sydney sẽ không còn là một thành phố nữa mà sẽ được tách ra làm ba thành phố, tuy nhiên kế hoạch sẽ chỉ được hoàn thành trong 40 năm nữa.

Ba thành phố sẽ được phân chia thành ba khu vực, phía đông, trung tâm và tây Sydney, và sẽ được kết nối với nhau bằng các tuyến xe lửa mới sẽ được xây dựng trong tương lai.

Theo trưởng nhóm dự án, bà Lucy Turnbull, thì người dân Sydney khi đó sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển từ nhà đến chỗ làm hoặc đi đến các dịch vụ khác như đi siêu thị, khám bệnh, trường học …

Ba thành phố mới trong tương lai này từ xa xưa đã có trong khái niệm của người Thổ dân, họ đã nhìn ra Sydney là một mảnh đất có sự phân chia rõ ràng giữa 3 vùng, vùng nước mặn ở phía đông, vùng đầm lầy quanh khu vực Paramatta và vùng nước trong quanh khu vực Tây Sydney.

Bà Lucy Turnbull nói

“Chúng ta mất 230 năm để có thể bắt kịp được tầm nhìn của người bản địa xa xưa, họ đã luôn hiểu đúng về thành phố này.

“Và giờ đã đến lúc lên kế hoạch xây dựng mảnh đất của chúng ta, để có cuộc sống sôi động, cải thiện trường học, những khu công cộng vả các hệ thống khác để có một thành phố đáng sống.

“Những kế hoạch của chúng tôi là giải quyết nhu cầu của người dân Sydney trong 20 – 40 năm nữa và sẽ tạo ra một thành phố cân bằng, không chỉ cho tương lai trước mắt mà cho con cháu chúng ta, thế hệ tương lai sau này.”

Theo lời bà Turnbull, Sydney đã mở rộng rất nhiều so với trước đây và sẽ còn mở rộng nữa trong tương lai, khi mà dân số hiện là 4.6 triệu người sẽ tăng lên 6 triệu trong 20 năm tới, và 8 triệu trong năm 2056, với đa số người dân sẽ sống ở phía tây.

“Đây sẽ là một kế hoạch đặc biệt có lợi cho vùng tây Sydney, khi mà sẽ có một thành phố mới sẽ xuất hiện ở đây và một phi trường mới, đem lại hàng ngàn công việc cho dân cư trong vùng.”

Cơ hội việc làm và đầu tư sẽ tăng trưởng

Tuy nhiên, vẫn chưa có những kế hoạch chắc chắn về việc xây dựng tuyến xe lửa nối với sân bay thứ hai ở Tây Sydney.

Bộ trưởng Giao thông Andrew Constance vẫn giữ kín về tuyến xe lửa nối phi trường ở Badgerys Creek, chỉ nói rằng chính phủ cần phải xem xét thấu đáo mọi chuyện.

Bộ trưởng cũng không hứa hẹn sẽ có tuyến xe lửa hoàn thành cùng lúc với việc hoàn thành phi trường tức là năm 2026.

Bản kế hoạch này có cả chi tiết về việc xây dựng tuyến đường sắt nối Parramatta và Kogarah, nối Norwest và Parramatta, và khả năng xây dựng đường xe điện (light rail) kéo dài nối Sydney đến Parramatta và Newcastle.

Đây cũng sẽ là cơ hội để những nhà đầu tư địa ốc đánh giá lại cơ hội đầu tư trong tương lai, một khi các tuyến đường sắt hoàn thành.

Theo SBS Việt Nam.

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.