Du Học Úc : 3 Bước cơ bản cần biết trước khi xin Du Học Úc

Du Học Úc : 3 Bước cơ bản cần biết trước khi xin Du Học Úc
Rate this post

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học. Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học tại quốc gia này, các sinh viên cần lưu ý những bước sau đây.

Chọn trường và ngành học

Việc chọn trường, ngành học thường được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: sở thích, thế mạnh của bản thân, xu thế tuyển dụng, những ngành học được ưa thích, bạn bè giới thiệu, định hướng của gia đình, ngân sách, học bổng, vị trí và thứ hạng của trường…

Để chọn lựa trường và ngành học phù hợp, sinh viên có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn tuyển sinh du học uy tín. Nhằm đảm bảo tính khách quan trong việc lựa chọn trường, các nhân viên tư vấn sẽ đưa ra khoảng ba lựa chọn sát với mục tiêu của học viên nhất. Sau đó họ sẽ phân tích những điểm mạnh của từng trường để giúp học viên đưa ra quyết định cuối cùng.

Hãy yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp cả những thông tin về khí hậu, con người, điều kiện sống, … của tỉnh bang mà trường bạn dự định theo học đang tọa lạc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Megastudy với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm sẽ hỗ trợ bạn chọn trường và ngành học một cách sáng suốt nhất.

Sau khi đã chọn được trường và ngành học phù hợp, sinh viên cần chú ý tới điều kiện tuyển sinh của nhà trường. Phần lớn đại học xét hồ sơ dựa trên học lực, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính của người học để đảm bảo học viên có thể tập trung vào việc học trong suốt thời gian ở Australia. Tại Australia, sinh viên có thể làm thêm không quá 40 giờ/hai tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ để trang trải thêm một số chi phí. Tuy nhiên, thu nhập từ việc làm thêm sẽ không được coi là nguồn thu nhập chính.

Chuẩn bị hồ sơ du học

Một bộ hồ sơ du học thông thường bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính. Tùy theo chính sách của từng quốc gia mà thành phần của hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau.

Hồ sơ nhân thân là hồ sơ thể hiện thông tin cá nhân của bạn và những người thân trong gia đình có liên quan mật thiết.

Với hồ sơ học tập, mỗi ngành học và mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí và thời gian xét tuyển hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời gian xét tuyển hồ sơ lâu hơn do số lượng hồ sơ nhiều hoặc do quy trình xét tuyển không giống nhau. Nhân viên tư vấn sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa trên các tiêu chí xét tuyển của trường cũng như thời gian học sinh muốn bắt đầu việc học để đưa ra lời khuyên và lộ trình chuẩn bị phù hợp nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Phần lớn trường sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (trừ bậc trung học) nên các học sinh, sinh viên cần chuẩn bị thi IELTS từ trước. Các học viên có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính nếu điểm IELTS không đạt yêu cầu, mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu sẽ tương đương với học 10 tuần tiếng Anh.

Cuối cùng, tùy theo từng trường mà học sinh có thể hoặc không cần phải chuẩn bị hồ sơ tài chính. Đây là hồ sơ để chứng minh với đại sứ quán về khả năng chi trả cho khóa học của bạn và gia đình, là căn cứ quan trọng để đại sứ quán quyết định có cấp visa du học cho bạn hay không.

Megastudy với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học tiết kiệm thời gian và chi phí nhất với nhiều hỗ trợ và ưu đãi hấp dẫn.

Xin VISA

Đây là bước vô cùng quan trọng mà tất cả thí sinh cần đặc biệt chú ý khi làm quyết định du học. Visa du học do đại sứ quán cấp là tấm vé thông hành cho bạn đến với đất nước chuột túi.

Từ ngày 1/7/2016, chính sách xét duyệt visa du học Australia mới SSVF (Simplified Student Visa Framework) được chính thức được áp dụng với những thay đổi mới về yêu cầu chứng mình tài chính. Ngoài các trường thuộc level 1, học sinh đăng ký theo học ở các trường còn lại sẽ cần cung cấp bằng chứng tài chính và nguồn thu nhập khi nộp hồ sơ visa.

Level 1 trong chương trình visa SSVF được ưu tiên về chứng minh tài chính, yêu cầu tiếng Anh, thời gian xét… nhưng điều đó không có nghĩa là các học viên nộp hồ sơ cho những trường thuộc level 2 hoặc 3 sẽ ít có cơ hội du học hơn.

Theo – Megastudy

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.