Định Cư Úc: Kể từ năm 2017 sẽ bị thu hồi Visa nếu vi phạm pháp luật

Định Cư Úc: Kể từ năm 2017 sẽ bị thu hồi Visa nếu vi phạm pháp luật
5 (100%) 1 vote

Chính phủ đang xem xét việc thu hồi Visa định cư Úc với những người vi phạm pháp luật hoặc tham gia các băng đảng tội phạm.

Công bố mới nhất được ông Peter Dutton phát biểu trên đài ABC theo một phiên chất vấn được tiến hành trong bối cảnh quá nhiều chỉ trích đối với chính sách nhập cư của cựu thủ tướng Malcolm Fraser. Tổng trưởng di trú Úc Perter Dutton khẳng định cựu Thủ tướng đã sai lầm trong việc cấp visa định cư Úc bừa bãi và tiếp nhận người tị nạn.

Ủy ban thường vụ Di trú Úc sẽ xem xét quy trình cấp Visa định cư Úc cho người nhập cư, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khi họ đến Úc và có thể sẽ thu hồi Visa định cư Úc trong trường hợp người nhập cư có liên quan đến các băng nhóm tội phạm hoặc vi phạm pháp luật.

Nghị sĩ Đảng tự do, ông Jason Wood, người yêu cầu tổ chức phiên chất vấn đã cho biết ông từng vận động Thủ tướng đương nhiệm Malcolm Turnbull và tổng trưởng Di trú Peter Dutton tiến hành phiên chất vấn về thu hồi Visa định cư Úc. Lý do bởi vì có quá nhiều quan ngại liên quan đến các băng nhóm tội phạm ở Melbourne, Victoria Úc.

Ông Jason Wood phát biểu:” Có quá nhiều người trẻ tuổi đang giữ Visa định cư Úc liên quan tới những vụ phạm tội nghiêm trọng, chẳng hạn như băng nhóm Apex. Nếu chúng ta không giải quyết dứt điểm tình trạng này, những người trẻ tuổi sẽ kết thúc cuộc đời của họ trong các nhà tù dành cho người lớn hoặc họ sẽ trở nên cực đoan và rất bạo lực”.

Ông Wood cho rằng cần có chính sách thu hồi visa định cư Úc của những người này. Bởi đó là hình thức răn đe cho nhiều người khác. Ngoài ra ông còn quan ngại rằng bạo lực sẽ lan rộng ra những khu vực khác ở Úc ngoài Melbourne.

Dẫn lời ông Dutton, báo ABC cho biết những vấn đề tương tự liên quan đến Visa định cư Úc cho người tị nạn đã xuất hiện trong suốt thời kì ông Malcolm Fraser nắm quyền, những năm 1970 và 1980. Theo tổng trưởng Di trú Dutton, nước Úc đã tiếp nhận trên 200000 người nhập cư với visa định cư Úc từ các quốc gia châu Á, trong đó có tới 56000 người Việt Nam.

Tổng trưởng Di trú Petter Dutton phát biểu trên đài ABC về vấn đề thu hồi Visa định cư Úc của người phạm tội.
Tổng trưởng Di trú Peter Dutton chỉ trích:” Cựu thủ tướng Fraser đã phạm sai lầm và chúng ta cần phải tiến hành một phiên chất vấn để sửa đổi. Có thể chúng ta sẽ thu hồi một lượng lớn Visa định cư Úc trong năm tới”.

Nguồn: Mạnh Tùng – Nước Úc

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.