Có thể bảo lãnh cha mẹ qua Úc du lịch đến 5 năm nếu chính phủ Liên Đảng tái đắc cử

Có thể bảo lãnh cha mẹ qua Úc du lịch đến 5 năm nếu chính phủ Liên Đảng tái đắc cử
5 (100%) 1 vote

Nếu tái đắc cử, chính phủ Liên Đảng sẽ cho phép bảo lãnh cha mẹ qua Úc chơi với con cháu bằng visa du lịch Úc thời hạn lên đến 5 năm, thông qua báo chí ngày 21/06/2016 từ Bộ Di trú cho biết.

Hiện tại, cha mẹ của người Úc hay thường trú nhân đã nộp hồ sơ xinvisa thường trú (permanent parental visa) có thể sẽ được cấp visa du lịch lên đến 5 năm, duyệt xét từng trường hợp cụ thể.

Bỏ tiền mua visa Úc để cha mẹ an hưởng tuổi già

Chính phủ Liên Đảng hứa hẹn, nếu tiếp tục được bầu chọn và giữ chính phủ sau cuộc bầu cử ngày 2/7 tới đây, họ sẽ bỏ yêu cầu đã nộp hồ sơ xin visa thường trú đối với các bậc cha mẹ nộp hồ sơ xin visadu lịch 5 năm thăm con ở Úc.

“Liên Đảng nhận ra nhiều người Úc, bao gồm các cộng đồng Nam Á và Trung Quốc đang ngày một lớn mạnh, đặc biệt phải chịu một áp lực khi con cái cách biệt cha mẹ, cháu phải xa rời ông bà,” thông cáo báo chí dẫn lời Tổng trưởng Di Trú Peter Dutton.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ gia đình đoàn tụ và có nhiều thời gian sống cùng nhau hơn, trong khi bảo đảm rằng làm như vậy sẽ không đặt một gánh nặng lên vai của hệ thống y tế Úc.”

Những điểm chính trong lời hứa hẹn visa du lịch mới có thời hạn 5 năm cho cha mẹ gồm:

  • Người nộp hồ sơ xin visa du lịch thăm con 5 năm không cần có tên trong danh sách đã nộp hồ sơ xinvisa thường trú
  • Người nộp hồ sơ xin visa du lịch thăm con cần chứng minh có bảo hiểm y tế tưhợp lý từ một công ty bảo hiểm Úc
  • Yêu cầu người nộp hồ sơ hoặc con cái (người bảo lãnh) đóng tiền thế chânđể bảo đảm về an sinh xã hội, theo quy định hiện hành Assurance of Support Scheme.

Những thay đổi này được xây dựng trên những số liệu tích cực trong chính sách cải tổ visa của Liên Đảng, làm vững chắc nền kinh tế quốc gia và sự thịnh vượng xã hội.

Trong đó, có visa du lịch mới nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa) dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile.

Thượng nghị sĩ Lao Động Tùng Ngô của Nghị viện Nam Úc đang ủng hộ một thỉnh nguyện thư do tài xế xe buýt Arvind Duggal khởi xướng đã thu được 27 ngàn chữ ký, kêu gọi chính phủ ban hành loại visa mới có hạn 3 năm dành cho các cha mẹ.

Hiện nay một số trường hợp cha mẹ được bảo lãnh qua thăm con thì visa chỉ ở được một năm rồi phải trở về trong 6 tháng.

Trước đây Tổng trưởng Di trú Peter Dutton đã từng bác bỏ ý tưởng ban hành một loại visa du lịch mới.

Nhưng đảng Lao Động vẫn đang xem xét và dự kiến sẽ tuyên bố về chuyện này trong những ngày tới.

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.