Bất động sản úc : Sydney khuyến khích di dân đến vùng nông thôn nhằm “hạ nhiệt” giá nhà

Bất động sản úc : Sydney khuyến khích di dân đến vùng nông thôn nhằm “hạ nhiệt” giá nhà
Rate this post

Trong 12 tháng qua, giá nhà Sydney đã tăng 16% và theo dự tính, thành phố này cần thêm 600,000 ngôi nhà mới để đáp ứng với mức độ tăng trưởng dân số trong 20 năm tới.

Theo hãng tin News Corp chính phủ Liên đảng đang cân nhắc việc khuyến khích di dân chuyển đến vùng ngoại ô sinh sống, bằng cách tạo thêm công ăn việc làm và phát triển hạ tầng cơ sở.

Thứ trưởng Di trú Alex Hawke cho biết, cần phải thảo luận về việc làm sao để các trung tâm kinh tế ngoại ô trở nên thu hút hơn, mà không tiêu tốn quá nhiều ngân sách của chính phủ.

“Mặc dù chính phủ nhận thấy Sydney vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với các di dân, chúng tôi đang làm việc với chính phủ tiểu bang và hợp tác nhằm thu hút di dân đến các vùng nông thôn hẻo lánh,” ông Hawke nói.

“Điều đó đồng nghĩa với việc gia tăng cơ hội việc làm và phát triển hạ tầng cơ sở.”

Chính phủ liên bang tin rằng những địa điểm như Goulburn và vùng bờ biển trung tâm có thể giúp giảm tải cho Sydney. Trong khi đó, chính phủ NSW dự báo dân số Sydney sẽ tăng từ 4.3 triệu người lên 9.9 triệu người trong các thập kỷ tới.

Bộ trưởng Kế hoạch NSW Anthony Roberts cho biết 40% dân số Sydney đến từ ngoại quốc hoặc các tiểu bang khác, trong khi 60% là người bản địa.

Theo SBS

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.