Australia mạnh tay xử lý tình trạng người nước ngoài mua nhà trái phép

Australia mạnh tay xử lý tình trạng người nước ngoài mua nhà trái phép
Rate this post

Chính phủ Australia tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn đối với các vụ người nước ngoài mua nhà đất sai quy định. Theo đó, các BĐS do người nước ngoài mua trái phép sẽ bị buộc phải bán lại.
Theo tin từ Reuters, trong một nỗ lực nhằm xoa dịu sự bất mãn của người dân Australia về tình trạng thiếu nhà giá rẻ, chính phủ nước này vừa thể hiện quyết tâm xử lý các vụ người nước ngoài mua nhà trái phép – đối tượng được coi là nguyên nhân chính khiến giá nhà ngày càng tăng cao.
Mới đây, chính phủ Australia đã công bố thêm 15 vụ mua bán BĐS sai quy định và yêu cầu những chủ sở hữu là người nước ngoài phải bán lại các BĐS này. Theo thống kê của chính phủ, tổng số BĐS trái phép bị buộc phải bán lại hiện đã lên tới 61, với tổng trị giá là 80 triệu USD.

Được biết, chủ sở hữu hiện tại của 15 BĐS nêu trên là công dân các nước: Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Iran, Đức và Anh.

Theo quy định của Australia, người nước ngoài nếu muốn mua BĐS tại nước này, trước tiên phải được sự chấp thuận của Ban quản lý đầu tư nước ngoài (FIRB).

Người nước ngoài được coi là một trong những nguyên nhân chính đẩy giá BĐS tại Australia ngày càng tăng cao. Theo Demographia, giá nhà tại Sydney hiện đã tăng gấp đôi so với năm 2009, khiến thành phố này trở thành thị trường BĐS đắt đỏ thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hong Kong.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.