Chủ tịch AVG Việt Nam “thâu tóm” trang trại trị giá 13,6 triệu USD ở Bắc Úc

Chủ tịch AVG Việt Nam “thâu tóm” trang trại trị giá 13,6 triệu USD ở Bắc Úc
5 (100%) 1 vote

Theo ABC (Úc), ông Phạm Nhật Vũ – Chủ tịch CTCP Nghe nhìn Toàn cầu AVG (Việt Nam) – vừa đầu tư 13,6 triệu USD mua lại một trang trại nuôi bò ở Bắc Úc.

Cụ thể, ABC cho biết, trang trại Vermelha Station cùng 10.000 con bò trong trang trại đã được bán lại cho An Vien Pastoral Holding & Agriculture với giá 18 triệu Đô la Úc (tương đương 13,6 triệu USD).

Trang trại này rộng hơn 2.039 km2, nằm cách thị trấn Katherine (Northern Territory) 200 km về phía Nam, gần với đường cao tốc Stuart Highway. Sau khi đổi chủ, trang trại này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động chăn nuôi nhưng có thể được đa dạng hóa nhằm tận dụng tối đa giá trị.

Theo nghiên cứu của chính quyền Northern Territory, Vermelha Station khá phù hợp với mô hình đa dạng hóa, đồng thời thích hợp cho các dự án thủy lợi.

Hãng tin ABC cũng cho hay, hồi đầu năm nay, tập đoàn CT Group của Việt Nam đã tính mua lại trang trại Vermelha này để phát triển vườn thanh long nhưng không đạt được thỏa thuận. Theo Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, danh sách các cổ đông lớn của An Vien Pastoral Holding & Agriculture có ông Phạm Nhật Vũ – Chủ tịch

CTCP Nghe nhìn Toàn cầu AVG. Hồi tháng 2, Vingroup cũng từng có thương vụ đầu tư tại Úc khi chi 22,5 triệu Đô la Úc để mua lại khu đất rộng hơn 1.000m2 trong khu vực trung tâm thành phố Sydney nhằm phát triển một tổ hợp khách sạn, theo tờ The Australian.

Ông Phạm Nhật Vũ (sinh năm 1972) từng làm ăn tại Liên Xô (cũ). Sau này, khi trở về Việt Nam, ông Vũ đầu tư chính vào khoáng sản và truyền thông

Ông Vũ được biết đến là một đại gia đã đầu tư nghìn tỷ vào Truyền hình An Viên, các dịch vụ viễn thông và mua bản quyền bóng đá V­league từ VFF trong 20 năm, từ năm 2008 đã bước đầu triển khai nghiên cứu dự án thăm dò bauxite tại khu vực Bình Phước.

Mặc dù là một tỷ phú mỗi lần xuất hiện đều tạo sóng thương trường nhưng cuộc sống đời tư của ông Vũ khá kín tiếng. Tuy nhiên, trong một lần tiếp xúc với báo chí, ông Vũ giới thiệu mình là một cư sĩ ở ẩn, tu tại gia và theo đạo Phật.

Trong giới tăng lữ, ông Vũ còn được biết đến với vai trò là Cư sĩ Phạm Nhật Vũ, Phó Ban Truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Phó TBT Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Nguồn: Dân Trí

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.