5 điều cần biết về Visa Úc 5 năm cho cha mẹ

5 điều cần biết về Visa Úc 5 năm cho cha mẹ
5 (100%) 1 vote

Bảo hiểm y tế tư, chứng minh sự hỗ trợ tài chính từ con cái, và gì nữa?

Cuối tuần trước, thứ Sáu 23/09/2016, chính phủ thông báo họ đã bắt đầu giai đoạn tham vấn cộng đồng để hoàn tất những luật định cho loại visa mới, cho phép bảo lãnh cha mẹ qua tạm trú tại Úc 5 năm.

Hiện tại

+Visa du lịch cho phụ huynh có thời hạn nhiều nhất 1 năm, thời hạn khá ngắn để có thể được xem là thực sự… đoàn tụ gia đình.

+Visa bảo lãnh cha mẹ qua định cư loại không đóng tiền (lệ phí visa $7,000 đô la) thì thời gian chờ đợi có khi gần nửa đời người, từ 18 đến 30 năm.

+Visa bảo lãnh cha mẹ qua định cư loại có đóng tiền ($50,000 đô la) có thời gian chờ là 2 năm nhưng nhiều di dân không đóng nổi lệ phí visa này.

Với loại visa tạm trú 5 năm mới này, đây có thể là loại visa mà nhiều di dân có tay nghề cao đến định cư ở Úc mong mỏi nhất.

Và đây là 5 điều quan trọng nhất cần biết về visa mới

bảo lãnh cha mẹ tạm trú 5 năm:

1 Phụ huynh của di dân cần có bảo hiểm y tế tư có hiệu lực ở Úc, để có visa này
2 Phụ huynh cần chứng minh có sự hỗ trợ tài chính của con ở Úc, để được cấp visa này
3 Visa tạm trú 5 năm cho cha mẹ di dân sẽ được áp dụng vào tháng Bảy 2017
4 Visa mới này dành cho cha mẹ của công dân Úc, thường trú nhân Úc, và những công dân NZ đủ điều kiện
5 Bộ Di trú CHƯA công bố lệ phí visa mới

_____________

“Việc sum họp ba thế hệ trong gia đình mang đến những lợi ích xã hội rất lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra loại visa tạm trú có thời hạn 5 năm” Alex Hawke

_____________

Theo Trợ lý Tổng trưởng Di trú Alex Hawke thì chi phí visa mới, theo đó cha mẹ di dân có thể đến Úc 5 năm lần này, chắc chắn “vừa túi tiền hơn những loại visa (bảo lãnh cha mẹ) hiện tại”.

Trợ lý Tổng trưởng Di trú Alex Hawke nói với các phóng viên ở Sydney là loại visa mới này cố không đặt thêm gánh nặng lên vai người đóng thuế tại Úc.

“Nếu chúng ta muốn cha mẹ già từ ngoại quốc có thể đến Úc sum họp với chúng ta, dù là thăm viếng hay sinh sống, chúng ta cần bảo đảm rằng hệ thống chăm sóc y tế hiện tại đã quá tải, không phải gánh chịu thêm những cho phí mới”, ông Hawke nói.

Bộ Di Trú đang trong giai đoạn tham vấn công chúng. Nhiều lãnh đạo cộng đồng được mời để cho ý kiến về những chi tiết trong visa bảo lãnh cha mẹ tạm trú mới này.

— Theo alouc.com —

About the author: Bất động sản Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.